0961152266

Xu hướng lựa chọn thực phẩm sạch của khách hàng

Xu hướng lựa chọn thực phẩm sạch của khách hàng

Thực phẩm sạch ngày nay đang ngày càng được khách hàng quan tâm hơn bao giờ hết. Bởi những lợi ích mà chúng đem lại tới sức khỏe. Vậy nên, để hiểu rõ hơn về xu hướng tiêu dùng thực phẩm sạch, hãy theo dõi bài viết này của HNH nhé!

1. Thực phẩm sạch là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa chất bẩn, an toàn, tốt cho sức khỏe chúng ta, cụ thể như là:

 • Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hóa chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.
 • Không chứa tạp chất (kim loại, thủy tinh, vật cứng …).
 • Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng).
 • Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng.
 • Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP.
Rau củ quả tươi
Hiểu đơn giản thực phẩm sạch là thực phẩm an toàn với sức khỏe

Như vậy, thực phẩm sạch chính là những loại thực phẩm được chứng nhận ATVSTP. Chúng không chứa dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón, không chứa kim loại nặng, các loại virus, vi khuẩn gây bệnh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

2. Nhu cầu thực phẩm sạch ngày nay có nhiều thay đổi

Hiện nay chúng ta lại đang rất lo sợ thậm chí không dám sử dụng thực phẩm bên ngoài. Vì những tin tức về thực phẩm bẩn tràn lan ngoài chợ.

Đến miếng thịt chúng ta ăn cũng có thuốc tăng trọng. Thậm trí tẩm hóa chất làm trắng, khử mùi hôi thối để biến thịt thối thành thịt tươi sống. Rau củ chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực phẩm vượt mức tiêu chuẩn, trứng giả, gạo giả,..

Mỗi ngày mỗi giờ, tình hình tin tức, báo đài liên tục đăng nhiều hơn tin tức về thực phẩm bẩn. Mối lo về sức khỏe của chúng ta từ đó cũng mỗi ngày một tăng. Thực phẩm bẩn sinh ra hàng loạt những bệnh tật như ung thư, tiêu chảy, ngộ độc,…Chúng hiển hiện ở xung quanh chúng ta dưới lớp vỏ bọc hoàn hảo. Chúng ta thực sự bất lực trước tình trạng này sao?

thực phẩm sạch là gì
Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của khách hàng có nhiều thay đổi

Thực tế, thực phẩm là một phần vô cùng quan trọng để duy trì sự sống của con người. Đối mặt trước hàng loạt những vấn đề về mất vệ sinh an toàn thực phẩm – cụ thể hơn là thực phẩm bẩn – thì một xu hướng mới đã xuất hiện – xu hướng sử dụng thực phẩm sạch.

3. Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch ngày càng tăng cao của khách hàng

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe, có rất nhiều các đơn vị đang cung cấp ra thị trường các thực phẩm đảm bảo chất lượng. Có thể kể đến như thực phẩm hữu cơ được chứng minh an toàn vệ sinh thực phẩm. Có thể xem đây là những bước khởi đầu của cuộc cách mạng chống lại thực phẩm bẩn. Các sản phẩm này nhận được sự ủng hộ và tiêu dùng của rất nhiều người.

Trong báo cáo mới đây về ngành hàng thực phẩm – Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report)- cho thấy những nhu cầu về thực phẩm sạch chính của ngành thực phẩm trong một vài năm tới là sự bùng nổ của các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, thân thiện môi trường.

Xu hướng sử dụng thực phẩm sạch ngày càng tăng cao của khách hàng

Còn theo báo cáo xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ của AC Nielsen, có đến 86% người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên lựa chọn sản phẩm hữu cơ, organic cho những bữa ăn hàng ngày bởi tính an toàn, giàu dinh dưỡng.

Tuy nhiên, mô hình cung cấp thực phẩm sạch vẫn còn khá mới mẻ và gặp nhiều khó khăn. Mô hình này đòi hỏi chúng ta phải đầu tư nhiều công sức và công nghệ mới có thể mang đến từng đơn vị thực phẩm sạch. Chính vì lý do này mà giá của thực phẩm sạch không hề thấp nhưng cũng không đến nỗi quá cao. Công tâm mà nói, để có những bữa ăn ngon, sạch, chất lượng thì giá cả như vậy hoàn toàn có thể chấp nhận được.

4. Mua thực phẩm sạch chất lượng ở đâu? 

HNH Foodfarm tự tin cung cấp các loại rau sạch siêu chất lượng phục vụ cho các món ăn trong gia đình của bạn. HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay, công ty đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Đồng thời, xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Côn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. HNH Foodfarm cũng đang là nhà phân phối thực phẩm cho nhiều bếp ăn, nhà hàng, trường học hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Vườn rau sạch HNH Foodfarm
Vùng trồng nguyên liệu sạch HNH

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. Chúng tôi có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng. Đồng thời, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

4.1. Các danh mục sản phẩm tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm thực phẩm sạch tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ rau của quả, thịt cá trứng tới các mặt hàng ready to cook, ready to eat. Có thể nói rằng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. Từ những người tiêu dùng cá nhân bận rộn với cuộc sống thường ngày tới những bếp ăn trường học, doanh nghiệp cần số lượng lớn thực phẩm trong ngày.

Các danh mục sản phẩm chúng tôi cung cấp có thể kể đến là:

 • Rau củ quả: Rau củ quả hữu cơ, rau củ quả Vietgap
 • Trái cây tươi: Nhập khẩu, nội địa
 • Thực phẩm: Thực phẩm chín ăn liền, thủy hải sản tươi sống, thịt các loại…
 • Gạo, ngũ cốc
 • Gia vị, đồ khô
 • Ready to eat
 • Ready to cook
Thực phẩm sạch
Thực phẩm HNH tự tin có nguồn thực phẩm sạch đủ lớn để cung cấp ra thị trường

4.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Chúng tôi xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận ATVSTP – Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 – Giấy chứng nhận HACCP của HNH Foodfarm

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức thực phẩm sạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *