0916953355

Các tiêu chuẩn thực phẩm cho chuỗi siêu thị thực phẩm sạch

Tiêu chuẩn VietGAP

Các tiêu chuẩn thực phẩm cho chuỗi siêu thị thực phẩm sạch

Để các sản phẩm thực phẩm sạch được bày bán tại các siêu thị thực phẩm sạch thì nó cần đảm bảo các yếu tố riêng biệt. Các tiêu chuẩn đặt ra rất nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt đến cho khách hàng. Vì vậy, ngày hôm nay, HNH sẽ cung cấp cho các bạn những tiêu chuẩn thực phẩm sạch cho chuỗi siêu thị thực phẩm sạch nhé!

1. Sản phẩm tại chuỗi siêu thị thực phẩm sạch đáp ứng tiêu chuẩn GlobalGAP

GlobalGAP là tên viết tắt của cụm từ Good Agricultura Pratices. Nó có nghĩa là Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu. Đây là một bộ tiêu chuẩn tập hợp các biện pháp kỹ thuật về thực hành nông nghiệp. Tiêu chuẩn này được áp dụng cho sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch cho ngành trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản trên phạm vi toàn cầu.

Tiêu chuẩn GlobalGAP
Tiêu chuẩn GlobalGAP

Tiêu chuẩn GlobalGAP được hình thành nhằm mục tiêu là an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc. Đồng thời cũng đề cập đến vấn đề an toàn, sức khỏe. Ngoài ra còn có phúc lợi cho người lao động và bảo vệ môi trường. Khi áp dụng bộ tiêu chuẩn này cho sản phẩm nông nghiệp sẽ giúp sản phẩm dễ dàng được chấp nhận. Đặc biệt là các nhà phân phối lớn, thâm nhập các thị trường khó tính. Hay dễ dàng tiêu thụ, dễ dàng lưu hành ở mọi thị trường trên thế giới.

2. Sản phẩm tại chuỗi siêu thị thực phẩm sạch đáp ứng tiêu chuẩn VietGAP

VietGAP (là từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices) là một bộ Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt tại Việt Nam, do Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn hoặc Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành đối với từng sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.

Tiêu chuẩn VietGAP
Tiêu chuẩn VietGAP

Việc áp dụng VietGAP trong trồng trọt, chăn nuôi sẽ làm thay đổi tập quán, thói quen, hành vi sản xuất, tạo sản phẩm cho cộng đồng, bảo vệ môi trường sinh thái. Bên cạnh đó VietGAP sẽ giúp nhà sản xuất, doanh nghiệp:

 • Kiểm soát chặt chẽ trong các khâu sản xuất
 • Tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, ổn định.
 • Phản ứng kịp thời với các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Mang lại lòng tin cho nhà phân phối, cộng đồng tiêu dùng, cơ quan quản lý…
 • Xây dựng thương hiệu sản phẩm và tạo thị trường tiêu thụ ổn định.

3. Sản phẩm tại chuỗi siêu thị thực phẩm sạch đáp ứng tiêu chuẩn USDA Organic

USDA Organic là viết tắt của từ United States Department of Agriculture. Đây là chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia ban hành năm 2005. USDA là tổ chức duy nhất ở Mỹ có quyền hạn cấp chứng nhận hữu cơ cho các sản phẩm được sản xuất và tiêu dùng trên nước Mỹ. Tiêu chuẩn này yêu cầu sản phẩm của các nhà sản xuất phải chứa 95% thành phần hữu cơ mới được sử dụng logo của họ.

Tiêu chuẩn USDA Organic
Tiêu chuẩn USDA Organic

Theo tiêu chuẩn này phải đảm bảo sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp. Có thể thực hiện bằng các phương pháp bảo vệ môi trường và hầu như không dùng thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh… Các tiêu chuẩn này sẽ bao quát toàn bộ quy trình sản xuất sản phẩm từ lúc ở nông trại đến khi đến tay người tiêu dùng. Bao gồm chất lượng đất trồng, nước tưới, thuốc, kiểm soát sâu bệnh và các quy tắc về phụ gia thực phẩm.

4. Sản phẩm tại chuỗi siêu thị thực phẩm sạch đáp ứng tiêu chuẩn GAA BAP

GAA BAP là viết tắt của Global Aquaculture Alliance Best Aquaculture Practices Standards. Tiêu chuẩn thực hành nuôi tốt nhất của Liên minh Nuôi trồng thuỷ sản toàn cầu. Là một trong các tiêu chuẩn về thực phẩm sạch được áp dụng phổ biến. Nhất là ở Châu Á và Châu Mỹ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Tiêu chuẩn GAA BAP
Tiêu chuẩn GAA BAP

Được cấp giấy chứng nhận BAP dành cho trại nuôi. Điều này sẽ chứng minh rằng nhà sản xuất sử dụng những biện pháp an toàn thực phẩm trong chăn nuôi. Nó còn nhấn mạnh có trách nhiệm quan tâm đến môi trường, xã hội và lợi ích của người sử dụng. Đặc biệt đáp ứng tiêu chuẩn này giúp thủy sản trong nước có thể “thông quan” xuất khẩu dễ dàng và được đón nhận khắp nơi trên thế giới.

5. Sản phẩm tại chuỗi siêu thị thực phẩm sạch đáp ứng tiêu chuẩn MSC

MSC (Marine Stewardship Council) là Hội đồng Quản lý biển. Tiêu chuẩn này khuyến khích các vùng khai thác thủy sản bền vững. Đồng thời thực hành nghề cá có trách nhiệm trên toàn thế giới. Đây là tiêu chuẩn được biết đến rộng rãi nhất trong lĩnh vực khai thác hải sản. Nó thông qua các giải pháp thị trường dài hạn nhằm đáp ứng nhu cầu. Đặc biệt là mục tiêu cả về môi trường và thương mại.

tiêu chuẩn MSC
Tiêu chuẩn MSC

Tiêu chuẩn này được kết hợp với tiêu chuẩn về Chuỗi hành trình sản phẩm (CoC) thành MSC-CoC. Bao gồm các yêu cầu đối với hệ thống kiểm soát bằng tài liệu, khả năng nhận biết và truy tìm nguồn gốc sản phẩm và lưu trữ hồ sơ. Chứng chỉ MSC được xem là một loại giấy thông hành cho các sản phẩm có nguồn gốc từ hải sản khai thác từ tự nhiên khi tiếp cận với các thị trường khó tình như châu Âu – châu Mỹ.

6. Sản phẩm tại chuỗi siêu thị thực phẩm sạch đáp ứng tiêu chuẩn HACCP

HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) là công cụ quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua phân tích và kiểm soát các mối nguy về sinh học, hóa học và vật lý. Đây là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

HACCP được áp dụng trong suốt cả chuỗi thực phẩm, từ khâu ban đầu tới khâu tiêu thụ cuối cùng và việc áp dụng đó phải căn cứ vào các chứng cứ khoa học về các mối nguy cho sức khoẻ của con người. Cùng với việc tăng cường tính an toàn của thực phẩm, việc áp dụng HACCP có thể cho các lợi ích đáng kể khác. Hơn nữa, việc áp dụng hệ thống HACCP có thể giúp các cấp có thẩm quyền trong việc thanh tra và thúc đẩy buôn bán quốc tế bằng cách tăng cường sự tin tưởng về an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn HACCP

Hệ thống HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX) cũng khuyến cáo việc nên áp dụng HACCP kết hợp với việc duy trì điều kiện sản xuất (GMP) để nâng cao hiệu quả của việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. HACCP được giới thiệu trong tiêu chuẩn của CODEX mang số hiệu CAC/RCP 1-1969, Rev.4-2003 và tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam tương đương là TCVN 5603:2008.

7. Các danh mục thực phẩm sạch tại HNH đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn về chất lượng

HNH Foodfarm tự tin cung cấp các loại rau sạch siêu chất lượng phục vụ cho bếp ăn doanh nghiệp. HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay, công ty đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Đồng thời, xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Côn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. HNH Foodfarm cũng đang là nhà phân phối thực phẩm cho nhiều bếp ăn, nhà hàng, trường học hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Vườn rau hữu cơ
Vùng trồng rau sạch của HNH

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. Chúng tôi có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng. Đồng thời, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

7.1. Các danh mục sản phẩm tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm thực phẩm sạch tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ rau của quả, thịt cá trứng tới các mặt hàng ready to cook, ready to eat. Có thể nói rằng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. Từ những người tiêu dùng cá nhân bận rộn với cuộc sống thường ngày. Hay những bếp ăn trường học, doanh nghiệp cần số lượng lớn thực phẩm trong ngày.

Các danh mục sản phẩm chúng tôi cung cấp có thể kể đến là:

 • Rau củ quả: Rau củ quả hữu cơ, rau củ quả Vietgap
 • Trái cây tươi: Nhập khẩu, nội địa
 • Thực phẩm: Thực phẩm chín ăn liền, thủy hải sản tươi sống, thịt các loại…
 • Gạo, ngũ cốc
 • Gia vị, đồ khô
 • Ready to eat
 • Ready to cook
Thực phẩm chế biến sẵn
Thực phẩm sạch của HNH có thể cung cấp tốt cho chuỗi siêu thị thực phẩm sạch

7.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Chúng tôi xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận HNH

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức thực phẩm sạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *