0916953355

Tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng cho bếp ăn trường học quốc tế

Bếp ăn trường học quốc tế

Tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng cho bếp ăn trường học quốc tế

Trường học quốc tế thường quy định rất khắt khe trong mọi mặt quản lý. Đặc biệt là tại các bếp ăn, các tiêu chuẩn đều phải đảm bảo chất lượng rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn của bếp ăn trường học quốc tế qua bài viết này của HNH nhé!

1. Tiêu chuẩn bếp ăn trường học

Một bếp ăn đảm bảo là một bếp ăn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn bếp ăn tập thể. Việc đảm bảo một bếp ăn trường học đạt tiêu chuẩn là một trong những yêu cầu cơ bản nhất khi phụ huynh quyết định gửi gắm con em mình tại trường. Bởi bếp ăn đóng vai trò quyết định trong quá trình trưởng thành về cơ thể lẫn tinh thần của trẻ nhỏ. Chính vì vậy các tiêu chuẩn phải được đảm bảo.

vp_bep-an-truong-hoc-chat-luong

2. An toàn vệ sinh thực phẩm

Quy định về an toàn thực phẩm trong trường học là tiêu chuẩn không chỉ dành cho trường học mà dành cho tất cả các khu bếp tập thể.

 • Thiết kế có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, chế biến nấu nướng, bảo quản thức ăn, khu ăn uống.
 • Kho nguyên liệu thực phẩm, lưu trữ bảo quản thực phẩm đã bao gói sẵn riêng biệt. Khu rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt.
 • Khu vực trưng bày và bảo quản thực phẩm phải sạch, thức ăn phải để trên bàn/ giá cách mặt đất tối thiểu 60cm và phải được trang bị chống bụi bẩn.
 • Nước đá sử dụng phải có nguồn gốc rõ ràng, không dùng hóa chất gây hại.

3. Cơ sở vật chất của bếp ăn trường học

Ngoài tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học ra, cơ sở vật chất cũng là một tiêu chuẩn cần được đảm bảo. Cơ sở vật chất phải đầy đủ. Đáp ứng các tiêu chuẩn mới có thể mang lại cho trẻ những trải nghiệm tốt trong quá trình học tập và phát triển. Tiêu chuẩn về cơ sở vật chất của một bếp ăn trường học cụ thể là:

 • Nơi chế biến thiết kế theo nguyên tắc một chiều, có đầy đủ dụng cụ chế biến bảo, có trang bị găng tay sạch dùng một lần, phương tiện chống côn trùng.
 • Khu vực nhà ăn thoáng, bàn ghế đầy đủ, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, trang bị đủ thiết bị chống côn trùng, có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa.
 • Đủ dụng cụ chứa chất thải đảm bảo về độ kín, chất thải phải được thu gom và xử lý ngay trong ngày.
Bếp ăn trường học quốc tế
Cơ sở vật chất của bếp ăn trường học quốc tế

4. Chế độ dinh dưỡng đảm bảo

Được biết đến như một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của bếp ăn học đường, một chế độ dinh dưỡng là một chế độ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe và cung cấp đủ đầy các dưỡng chất cần thiết cho trẻ. Để có thể có một chế độ dinh dưỡng đảm bảo cần phải đạt các tiêu chí:

 • Thực phẩm sạch
 • Chế độ ăn uống cân bằng
 • Đa dạng thực đơn

4.1. Thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch không đơn giản là thực phẩm đạt an toàn thực phẩm trong trường học. Thực phẩm sạch là thực phẩm có nguồn gốc sạch sẽ, không dùng nhiều các chất hóa học, ưu tiên sản phẩm hữu cơ organic.

Rau củ quả tươi
Thực phẩm tại bếp ăn trường học quốc tế phải luôn đảm bảo là thực phẩm sạch

4.2. Chế độ ăn uống cân bằng

Nguồn thực phẩm sạch thôi là chưa đủ. Trẻ cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho quá trình phát triển toàn diện. Chính vì vậy chế độ ăn uống phải được tính toán hợp lý. Sao cho cung cấp đầy đủ các dưỡng chất nhưng vẫn cân bằng được các nhóm chất. Nên ưu tiên chế độ ăn uống cung cấp nhiều nhóm vitamin và khoáng chất để có thể trẻ phát triển tốt nhất.

4.3. Đa dạng thực đơn

Đa dạng thực đơn tại bếp ăn trường học sẽ giúp trẻ bớt nhàm chán và có thêm hứng thú ăn uống hơn. Đa dạng thực đơn còn giúp các dưỡng chất có thể nạp vào trở nên đa dạng hơn.

5. Mua thực phẩm sạch đảm bảo chất lượng cho bếp ăn trường học quốc tế

HNH Foodfarm tự tin cung cấp các loại rau sạch siêu chất lượng phục vụ cho các món ăn trong gia đình của bạn. HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay, công ty đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Đồng thời, xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Côn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. HNH Foodfarm cũng đang là nhà phân phối thực phẩm cho nhiều bếp ăn, nhà hàng, trường học hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Vườn rau sạch HNH Foodfarm
Vùng trồng nguyên liệu sạch HNH

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. Chúng tôi có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng. Đồng thời, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

5.1. Các danh mục sản phẩm tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm thực phẩm sạch tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ rau của quả, thịt cá trứng tới các mặt hàng ready to cook, ready to eat. Có thể nói rằng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. Từ những người tiêu dùng cá nhân bận rộn với cuộc sống thường ngày tới những bếp ăn trường học, doanh nghiệp cần số lượng lớn thực phẩm trong ngày.

Các danh mục sản phẩm chúng tôi cung cấp có thể kể đến là:

 • Rau củ quả: Rau củ quả hữu cơ, rau củ quả Vietgap
 • Trái cây tươi: Nhập khẩu, nội địa
 • Thực phẩm: Thực phẩm chín ăn liền, thủy hải sản tươi sống, thịt các loại…
 • Gạo, ngũ cốc
 • Gia vị, đồ khô
 • Ready to eat
 • Ready to cook
Thực phẩm sạch
Thực phẩm HNH tự tin có nguồn thực phẩm sạch đủ lớn để cung cấp ra thị trường

5.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Chúng tôi xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận ATVSTP – Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 – Giấy chứng nhận HACCP của HNH Foodfarm

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức thực phẩm sạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *