0916953355

Rau sạch có phải là rau hữu cơ? Mua rau sạch ở đâu Hà Nội?

Khu sản xuất rau củ quả theo tiêu chuẩn Vietgap của HNH Foodfarm

 Rau sạch có phải là rau hữu cơ? Mua rau sạch ở đâu Hà Nội?

Vấn đề rau sạch tại Hà Nội luôn được người dân quan tâm. Hiện nay, khi tìm kiếm nguồn rau sạch tại mảnh đất này ta hay bắt gặp: rau an toàn Hà Nội, rau sạch Hà Nội, rau hữu cơ Hà Nội… Phần lớn, người tiêu dùng đều định nghĩa chung thành “rau sạch”. Tuy nhiên, tên gọi và chất lượng của các loại rau này không hề giống nhau. Chúng được phân biệt bởi: cách trồng, các tiêu chuẩn, mẫu mã bên ngoài… Cùng HNH tìm hiểu sự khác biệt của rau sạch và rau hữu cơ nhé!

1. Rau sạch là gì?

“Rau sạch” thường được sử dụng để gọi các loại rau an toàn, không tồn dư các loại thuốc bảo vệ thực vật hay các chất bảo quản có hại cho sức khỏe của người sử dụng. Rau sạch cần được canh tác theo quy trình kỹ thuật tuân thủ một số tiêu chuẩn. Có thể kế đến: Hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích… Điều này giúp giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.

Đây còn phải là loại rau được trồng ở khu vực không ô nhiễm. Vùng canh tác cần đảm bảo không chịu ảnh hưởng bởi các chất thải công nghiệp hay không có tác động bởi những chất hóa học độc hại. Điều này giúp tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng khi sử dụng. Đồng thời nâng cao giá trị, nâng cao chất lượng của mặt hàng rau sạch trên thị trường hiện nay.

Vườn rau sạch HNH Foodfarm
Vườn rau sạch HNH Foodfarm

2. Rau hữu cơ là gì?

2.1. Điều kiện quy định chung 

Rau hữu cơ là loại rau được canh tác tuân thủ các điều kiện gần như tự nhiên như:

 • Khi trồng rau hữu cơ, cần đảm bảo, rau không được phép phân bón hóa học. Rau cũng không được phun thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích nảy mầm, thuốc kích thích sinh trưởng.
 • Khu vực đất trồng rau thì không được sử dụng thuốc diệt cỏ. Đặc biệt, không sử dụng các sản phẩm biến đổi gen, không chất bảo quản.
 • Nông dân trực tiếp trồng và chăm sóc rau hữu cơ phải được đào tạo về cách trồng. Các kỹ thuật chăm sóc và bảo quản rau củ cũng phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn
 • Quy định, đất trồng và nguồn nước tưới cho rau không được nhiễm các kim loại nặng. Nguồn nước tưới tuyệt đối không bị tác động của nguồn nước thải công nghiệp hay nước sinh hoạt chưa qua xử lý.
 • Rau hữu cơ muốn chống chọi được với các tác động của sâu bệnh hại phải dựa vào quy luật tự nhiên
 • Giống phải mạnh có sức chống chịu tốt.
Vườn rau hữu cơ
Vườn rau hữu cơ cần tuân thủ nghiêm ngặt rất nhiều yêu cầu

2.2. Điều kiện quy định về đất trồng

Vì đất trồng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng rau. Do vậy, người ta đã thiết lập những quy định nghiêm ngặt về đất trồng với sản phẩm rau hữu cơ. Đất trồng rau phải đảm bảo:

 • Không sử dụng chất cấm ít nhất 3 năm trước khi thu hoạch;
 • Độ màu mỡ của đất và chất dinh dưỡng cho cây trồng phải được cung cấp thông qua quá trình làm đất. Có thể là canh tác, luân canh, xen canh, phân bón hữu cơ từ vật nuôi và cây trồng khác. Hoặc các nguyên liệu tổng hợp trong danh mục cho phép;
 • Dùng các biện pháp vật lý, cơ học, sinh học để xử lý sâu hại, cỏ dại và bệnh cho cây trồng. Lưu ý, chỉ khi các biện pháp trên không đủ mạnh mới dùng đến các loại chất tổng hợp khác có trong danh mục cho phép;
 • Chỉ sử dụng hạt giống hữu cơ;
 • Cấm dùng các thành phần biến đổi gen, bức xạ và bùn thải.
Đất hữu cơ
Trồng rau hữu cơ còn cần đảm bảo các quy định về đất trồng

3. Sự khác biệt giữa rau sạch và rau hữu cơ

Khác biệt giữa rau sạch và rau hữu cơ
Khác biệt giữa rau sạch và rau hữu cơ

Nhìn chung, cả rau sạch và rau hữu cơ đều là những lựa chọn đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng. Rau hữu cơ sẽ phù hợp với các gia đình có mức thu nhập cao. Khi đó, rau sạch sẽ là ưu tiên số 1 cho các gia đình có mức thu nhập thấp hơn đôi chút.

4. Địa chỉ cung cấp rau sạch uy tín ở Hà Nội

HNH luôn tự tin là một doanh nghiệp thực phẩm sạch có uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm sạch (rau, củ, quả, thịt gia súc gia cầm, thuỷ hải sản…) cho các trường học, bệnh viện, khách sạn, siêu thị, bếp ăn tập thể… Công ty được thành lập từ năm 2015 với mục tiêu đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những thực phẩm có chất lượng tốt nhất.

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay, công ty đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Đồng thời, xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Côn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch.Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. Chúng tôi có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn rau sạch cho khách hàng và cộng đồng, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

Lễ ký kết hợp đồng liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm
HNH trong lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm cho vùng “nguyên liệu sạch” của thành phố Hà Nội

3.1. Các danh mục rau sạch Hà Nội tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm thực phẩm sạch tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ rau của quả, thịt cá trứng tới các mặt hàng ready to cook, ready to eat. Có thể nói rằng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. Từ những người tiêu dùng cá nhân bận rộn với cuộc sống thường ngày tới những bếp ăn trường học, doanh nghiệp cần số lượng lớn thực phẩm trong ngày.

Các danh mục sản phẩm rau sạch chúng tôi cung cấp có thể kể đến là: súp lơ, xà lách, các loại rau họ cải, cà chua, ớt chuông, các loại rau gia vị, dưa chuột… Tất cả các loại rau đều được thu hoạch trong ngày nên luôn đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng của thực phẩm. Xem danh mục sản phẩm HNH tại đây.

Thực phẩm HNH cung cấp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
Thực phẩm HNH tự tin có nguồn rau sạch đủ lớn để cung cấp ra thị trường

3.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Chúng tôi xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi xin cam đoan về vấn đề an toàn thực phẩm với bạn.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận ATVSTP – Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 – Giấy chứng nhận HACCP

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức rau sạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *