0916953355

Thực phẩm ready to cook có phải là xu hướng tiêu dùng mới?

Thực phẩm Ready to cook có phải là xu hướng tiêu dùng mới?

Thực phẩm Ready to cook là một loại thực phẩm nở rộ lên sau khoảng thời gian Covid 19. Lý do đơn giản là sự tiện lợi và nhanh gọn của chúng. Bất kể gia đình nào cũng có thể sử dụng. Hãy cùng HNH Food Farm theo dõi xem xu hướng tiêu dùng mới này như thế nào nhé!

1. Xu hướng của thực phẩm Ready to cook 

Không xạ lạ ở các nước phát triển nhưng nhờ Covid-19, các dịch vụ bữa ăn sơ chế sẵn được dịp phát triển sôi nổi tại Việt Nam. Đã xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng dịch vụ bữa ăn sơ chế sẵn tới năm 2020 mới đánh dấu giai đoạn phát triển mới, nhờ Covid-19. Một số đơn vị cho rằng, nếu đi chợ hộ không đủ tiện hay bữa ăn ngoài, gọi về đã ngán thì đó là lúc bữa ăn sơ chế sẵn, hay thị trường Ready to cook, được dịp phát huy.

Trong khi Ready-to-eat là các bữa ăn ngay không cần qua các giai đoạn nấu hay làm nóng nào thì Ready to cook là các bữa ăn cần phải trải qua công đoạn nấu (nếu là gói thực phẩm tươi sơ chế). Hoặc làm nóng lại (với các gói thực phẩm đã nấu và đông lạnh).

Ready to cook vốn hiện diện khá đại trà tại các siêu thị Việt Nam từ lâu. Nó tồn tại dưới hình thức các món ăn sơ chế sẵn hoặc thực phẩm sơ chế, chế biến hoàn chỉnh rồi đông lạnh. Tại Saigon Co.op, BigC hay Satra, các vỉ rau củ cắt gọt hay thịt cá ướp sẵn như khổ qua nhồi thịt, chén mắm chưng, sườn ướp chiên, canh chua cá lóc… là những ví dụ thực phẩm sơ chế tươi dùng trong ngày phổ biến.

2. Lợi ích của thực phẩm Ready to eat

2.1. Tiết kiệm thời gian

Đây có thể được coi là một lợi ích quan trọng nhất của sản phẩm Ready to Cook . Bạn không cần phải đi mua nguyên liệu thô hay không cần phải tốn nhiều thời gian để sơ chế và làm sạch chúng. Thay vào đó, bạn chỉ cần bật bếp lên và nấu chín chúng. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng. Bạn có thể tận dụng được thời gian này để thực hiện các công việc khác trong ngày. Từ đó, chúng giúp thúc đẩy năng suất công việc và chất lượng cuộc sống lên cao hơn. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nghĩ đến việc bếp núc.

Sản phẩm Ready to Cook giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong việc chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Việc dễ dàng tìm mua các sản phẩm Ready to Cook cũng sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn. Chúng được bày bán tại nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… hay thậm chí có thể được mua từ những cửa hàng trực tuyến. Khi ấy, bạn chỉ cần đặt hàng trên chiếc smartphone của mình với vài nút bấm. Thực phẩm sẽ được người giao hàng giao tận tay cho bạn rất nhanh chóng.

Ngoài ra, các loại thực phẩm Ready to Cook cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc vệ sinh nhà bếp. Bởi bạn sẽ hoàn toàn có thể bỏ qua các công đoạn băm, chặt, thái,… thông thường. Chính vì thế, nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc làm sạch nhà bếp.

2.2. Tiết kiệm công sức

Sự thật cho thấy, các sản phẩm Ready to Cook sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức trong quá trình nấu nướng. Bạn không cần phải vất vả chuẩn bị các nguyên liệu, vì chúng đã được chuẩn bị sẵn cho bạn. Ví dụ đơn giản, bạn không cần phải mất thời gian trong việc tách lấy phần thịt hay rửa sạch rau củ. Hay bạn không cần bỏ sức để đánh vẩy một con cá chép lớn. Tất cả các công việc như vậy đều đã được thực hiện. Việc của bạn là chỉ cần mở bao bì và bắt đầu nấu chín.

Sử dụng sản phẩm Ready to Cook giúp bạn không cần suy nghĩ về việc kết hợp các loại thực phẩm trong món ăn

Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm sẵn sàng nấu cũng giúp bạn tiết kiệm công sức trong việc lựa chọn, mua sắm nguyên liệu nấu nấu nướng phù hợp. Tất cả các sản phẩm đều đã được chuẩn bị theo một công thức nhất định. Đảm bảo, bạn sẽ nấu được một món ăn ngon mà không cần mất công suy nghĩ về cách làm.

2.3. Đảm bảo chất lượng

Lợi ích tiếp theo của các sản phẩm Ready to Cook được đề cấp ở đây là đảm bảo chất lượng. Tại sao đây lại là một yếu tố về mặt lợi ích của loại thực phẩm này? Đơn giản vì các doanh nghiệp luôn muốn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Các nhà sản xuất thực phẩm cần đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Từ đó, khách hàng sẽ tiếp cận được nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Với những doanh nghiệp uy tín, các sản phẩm Ready to Cook được kiểm soát chất lượng rất khắt khe. Từ quy trình lựa chọn, sơ chế nguyên liệu đến đóng gói, tất cả đều được kiểm soát. Điều này nhằm giúp đảm bảo các loại thực phẩm này đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Các nhà sản xuất cũng sử dụng các cách thức chế biến tiên tiến để bảo quản cho thực phẩm tươi ngon và có hạn sử dụng dài hơn.

2.4. Giảm thiểu lãng phí

Có nhiều cách để khiến sản phẩm Ready to Cook có thể giúp giảm thiểu lãng phí. Các nguyên liệu được người tiêu dùng mua có thể nhiều hơn so với số lượng thực tế cần dùng cho các món ăn. Nhờ việc định lượng theo khẩu phần, Ready to Cook sẽ giúp giảm thiểu lượng nguyên liệu thừa, lãng phí.

Lãng phí thức ăn
Việc sử dụng sản phẩm Ready to Cook với các định lượng có sẵn cũng giúp bạn giảm thiểu việc lãng phí thức ăn

Không những vậy, các sản phẩm Ready to Cook thường được bảo quản kỹ lưỡng. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng hư hỏng. Ngoài ra, các sản phẩm Ready to Cook thường được sản xuất và đóng gói theo khả năng ăn uống của người tiêu dùng. Điều này sẽ tránh tình trạng lãng phí do không sử dụng hết thực phẩm.

3. Mua thực phẩm Ready to cook chất lượng ở đâu?

Trên thị trường ngày nay cũng đã xuất hiện rất nhiều nơi bán sản phẩm Ready to Cook . Tuy nhiên, đâu là địa điểm mà bạn có thể tin tưởng?

Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm tự hào là một trong những đơn vị cung cấp những mặt hàng thực phẩm Ready to Cook chất lượng cao và có giá thành hợp lý trên thị trường. Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. HNH Foodfarm đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. HNH Foodfarm cũng đang là nhà phân phối thực phẩm cho nhiều bếp ăn, nhà hàng, trường học hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch, khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng, chất lượng bữa cơm gia đình. Đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

Vùng nguyên liệu sạch của HNH

3.1. Các sản phẩm Ready to cook tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm ready to cook tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ món xào, món canh đến món chiên, rán.

  • Với món sốt, chúng tôi có: Set cà chua nhồi thịt, set thịt viên sốt cà chua…
  • Với món canh, chúng tôi có: Set Canh xương khoai tây cà, set canh cà tím…
  • Với món chiên, chúng tôi có: Set chả lá lốt…
  • Với món xào, chúng tôi có: Set cải ngồng xào nấm thịt bò, set nấm xào thịt bò…

Xem ngay đầy đủ các danh mục sản phẩm ready to cook của HNH Foodfarm

Sản phẩm của HNH đều được sơ chế và đóng gói sẵn, rất tiện lợi để nấu ngay.

Thực phẩm Ready to cook đầy đủ dinh dưỡng

3.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận ATVSTP – Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 – Giấy chứng nhận HACCP

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức những hương vị tuyệt vời của thực phẩm Ready to cook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *