0916953355

Thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất dinh dưỡng không?

Thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất dinh dưỡng không?

Mọi người thường nói rằng, thực phẩm chế biến sẵn sẽ kém dinh dưỡng hơn so với thực phẩm tươi. Vậy thực hư của nhận định này là như thế nào? Hãy cùng HNH Food Farm tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

1. Thực phẩm chế biến sẵn là gì?

Thực phẩm chế biến sẵn hay thực phẩm đã qua chế biến được định nghĩa đơn giản như: thành phần và cấu trúc của thực phẩm đã bị thay đổi so với trạng thái ban đầu. Điều đó có nghĩa là bơ đậu phộng, bánh mì, cà chua đóng hộp, trái cây đông lạnh, rau cắt nhỏ, sữa chua và cá ngừ đóng hộp đều được coi là thực phẩm chế biến.

Thực phẩm chế biến sẵn
Thực phẩm chế biến sẵn

2. Có những loại thực phẩm chế biến sẵn nào và thành phần dinh dưỡng của chúng ra sao

2.1. Nhóm thực phẩm chưa qua chế biến hoặc chế biến tối thiểu

Thực phẩm chưa qua chế biến thường là các thực phẩm từ thực vật và động vật tự nhiên. Đối với thực phẩm chế biến tối thiểu đã được thay đổi một chút nhưng không làm thay đổi cơ bản thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Ví dụ như làm sạch và loại bỏ các bộ phận không ăn được hoặc không mong muốn. Điều này cho phép thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài hơn và vẫn an toàn để ăn. Nhiều loại trái cây tươi, rau, ngũ cốc, các loại hạt, thịt và sữa thuộc loại này.

thịt bò
Nhóm thực phẩm chưa qua chế biến hoặc chế biến tối thiểu

2.2. Nhóm thực phẩm sử dụng các thành phần đã qua chế biến

Các phương pháp như ép, tinh chế, xay thường sẽ được áp dụng để tạo ra các sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm sử dụng các thành phần đã qua chế biến. Một số sản phẩm thuộc nhóm này như để sản xuất ra dầu thực vật sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu từ quả và hạt, hay sản xuất ra bột mì và mì ống từ ngũ cốc nguyên hạt.

Nhóm thực phẩm sử dụng các thành phần đã qua chế biến
Nhóm thực phẩm sử dụng các thành phần đã qua chế biến

2.3. Nhóm thực phẩm chế biến

Một số loại trái cây và rau đóng hộp, pho mát,… thuộc nhóm thực phẩm chế biến. Những thực phẩm này thường được làm từ ít nhất 2 – 3 thành phần và có thể được ăn ngay mà không cần chế biến thêm. Thành phần dinh dưỡng của nhóm này thường có ít sự thay đổi về hàm lượng dinh dưỡng hoặc không thay đổi, thậm trí là có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn do chúng được kết hợp khéo léo cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau do đó đảm bảo cung cấp nhiều dinh dưỡng cho người sử dụng. Đây cũng được xem là một trong những loại thực phẩm chế biến sẵn có lợi ích tốt nhất đối với sức khỏe.

Thực phẩm ready to eat
Nhóm thực phẩm chế biến

2.4. Nhóm thực phẩm siêu chế biến

Thực phẩm chế biến sẵn được cho là kém chất lượng hơn so với thực phẩm tự nhiên, do các chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình chế biến. Thực phẩm siêu chế biến là sự kết hợp giữa gia vị và các phụ gia được bổ sung vào thêm. Chính vì vậy, chúng sẽ thúc đẩy sự ổn định của hạn sử dụng, bảo quản kết cấu và tăng cảm giác ngon miệng. Nhóm thực phẩm này sẽ tăng cảm giác thèm ăn để khiến chúng ta ăn và mua nhiều hơn. Một số loại thực phẩm thuộc nhóm này thường có xu hướng ít chất xơ và chất dinh dưỡng. Ví dụ như đồ uống có đường, bánh quy, một số bánh quy giòn, khoai tây chiên…

Nhóm thực phẩm siêu chế biến
Nhóm thực phẩm siêu chế biến

Để đảm bảo sức khỏe chúng ta nên hạn chế sử dụng các sản phẩm này bởi nó có thể để lại hậu quả xấu đến chất lượng sức khỏe. Vậy nên, chúng ta nên ưu tiên dùng sản phẩm tự nhiên và các nhóm thực phẩm thuộc nhóm chế biến trở xuống.

3. Mua thực phẩm chế biến sẵn ở đâu thì chất lượng.

Trên thị trường ngày nay cũng đã xuất hiện rất nhiều nơi bán sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn. Tuy nhiên, đâu là địa điểm mà bạn có thể tin tưởng?

Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm tự hào là một trong những đơn vị cung cấp những mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn an toàn, đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý bậc nhất trên thị trường. Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. HNH Foodfarm đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch, khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

Khu sản xuất rau củ quả theo tiêu chuẩn Vietgap của HNH Foodfarm
Khu sản xuất rau củ quả theo tiêu chuẩn Vietgap của HNH Foodfarm

3.1. Các sản phẩm “ready to eat” tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm chế biến sẵn tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ salad, trái cây, chân gà đến các loại nước sốt.

  • Với salad, chúng tôi có: Salad thịt nguội sốt mè rang, salad ức gà phô mai, salad hoa quả nhiệt đới, salad rong biển thanh cua, salad khoai tây, salad ức gà sốt chanh leo, salad cá hồi sốt cam,…
  • Với trái cây, chúng tôi có: Dừa xiêm, ổi, lê, mít, cóc, xoài, dứa, bưởi, mía,…
  • Với chân gà, chúng tôi có: Chân gà luộc thảo quả, chân gà sả tắc, chân gà sốt thái,…
  • Với nước sốt, chúng tôi có: Sốt chanh leo, sốt mè rang, sốt phô mai, sốt hoa quả,…

Xem ngay đầy đủ các danh mục sản phẩm chế biến sẵn của HNH Foodfarm

Sản phẩm của HNH đều được sơ chế và đóng gói sẵn, rất tiện lợi để bạn thưởng thức ngay.

Salad cá hồi sốt cam tại HNH Foodfarm

3.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững và xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận ATVSTP – Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 – Giấy chứng nhận HACCP của HNH Foodfarm

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức những hương vị tuyệt vời của thực phẩm “ready to eat” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *