0916953355

Cách phân biệt thịt sạch chất lượng tốt và thịt kém chất lượng

Thịt sạch

Cách phân biệt thịt sạch chất lượng tốt và thịt kém chất lượng

Món thịt là một trong những món ăn có thể cói là không thể thiếu trong hầu hết các bữa cơm gia đình của người Việt. Thế nhưng, thực trang về thịt kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh đang là một nỗi lo sợ đối với hầu hết mọi người. Vậy, làm cách nào để phân biệt được thịt sạch chất lượng tốt và thịt kém chất lượng. Hãy cùng HNH tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

1. Nhận biết thịt sạch dựa vào màu sắc của thịt

Đối với hầu hết các loại thịt động vật thì màu sắc của thịt phản ánh rõ ràng nhất chất lượng thịt. Đối với các loại thịt đỏ thì màu sắc đỏ tươi của thịt bò cho thấy đây là thịt chất lượng. Màu sắc hồng tươi đến đỏ sẫm của thịt lợn thì đây là thịt chất lượng. Nếu thịt bị lợt màu quá và chuyển sang màu nâu thì thịt đã không còn chất lượng tốt. Khí thịt xuất hiện những mảng màu xanh thì tuyệt đối không mua. Vì khả năng rất cao thịt đã nhiễm nấm và bắt đầu giai đoạn phân hủy thịt. Còn riêng đôi với các loại thịt gia cầm như gà thì gà có thịt màu hồng khi mua về là thịt còn tươi. Nếu thịt gà bị ngả sang màu vàng tức là thịt đã không còn được tươi.

Thịt sạch
Nhận biết thịt sạch dựa vào màu sắc của thịt

Màu sắc của thịt cũng được quyết định rất lớn từ hàm lượng dinh dưỡng mà con vật đó được nuôi dưỡng. Nó phản ánh phần nào về chất lượng và nếu tinh ý, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thịt sạch cho gia đình của bạn.

2. Nhận biết thịt sạch dựa vào mùi huơng của thịt

Đứng sau màu sắc thì mùi hương là một trong những yếu tố cũng rất quan trọng để nhận biết thịt sạch. Giống vói hầu hết các loại thịt, một trong những cách chọn thịt lợn sạch phổ biến nhất là quan sát màu và xem xét mùi của thịt. Theo đó, thịt lợn chất lượng sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu. Khi cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong. Cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi gắt dầu. Ngoài ra khi đem luộc, nước sẽ trong, xuất hiện váng mỡ to và không bị bọt nhiều.

Thịt sạch
Nhận biết thịt sạch dựa vào mùi hương của thịt

Với những loại thịt có mùi hương hết sức đặc trưng như thịt bò, thịt cừu chẳng hạn. Thì chúng ta cần ngửi và phải thật tinh ý, bởi vì những người nào thường xuyên mua và ăn sẽ biết được mùi đặc trưng. Nếu thịt không còn mùi thịt còn mùi nhưng thịt bị hôi và quá tanh nồng thì cần kiểm tra lại ngay số thịt vừa mua về để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

3. Nhận biết thịt sạch dựa vào độ đàn hồi của thịt

Thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế khi mua hàng, bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Lúc này khi quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt thì chính là thịt lợn ngon.

Thịt sạch
Nhận biết thịt sạch dựa vào độ đàn hồi của thịt

Đối với thịt bò và các loại thịt gia cầm cũng vậy. Mỗi loại sản phẩm sẽ có một độ đàn hồi riêng. Vậy nên nếu bạn muốn có thể phân biệt được thịt sạch tốt nhất dựa vào đặc điểm này bạn cần phải có kinh nghiệm mua thịt đủ nhiều để có thể nhận ra

4. Mua thịt sạch chất lượng cao ở đâu?

HNH Foodfarm tự tin cung cấp các loại thịt sạch siêu chất lượng phục vụ cho qúy khách hàng. HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay, công ty đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Đồng thời, xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Côn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. HNH Foodfarm cũng đang là nhà phân phối thực phẩm cho nhiều bếp ăn, nhà hàng, trường học hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Khu sản xuất rau củ quả theo tiêu chuẩn Vietgap của HNH Foodfarm
Khu sản xuất rau củ quả theo tiêu chuẩn Vietgap của HNH Foodfarm

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. Chúng tôi có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng. Đồng thời, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

4.1. Các danh mục sản phẩm tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm thực phẩm sạch tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ rau của quả, thịt cá trứng. Tới các mặt hàng ready to cook, ready to eat. Có thể nói rằng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. Từ những người tiêu dùng cá nhân bận rộn với cuộc sống thường ngày. Tới những bếp ăn trường học, doanh nghiệp cần số lượng lớn thực phẩm trong ngày.

Các danh mục sản phẩm chúng tôi cung cấp có thể kể đến là:

  • Rau củ quả: Rau củ quả hữu cơ, rau củ quả Vietgap
  • Trái cây tươi: Nhập khẩu, nội địa
  • Thực phẩm: Thực phẩm chín ăn liền, thủy hải sản tươi sống, thịt các loại…
  • Gạo, ngũ cốc
  • Gia vị, đồ khô
  • Ready to eat
  • Ready to cook
HNH
HNH luôn tự hào về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp

4.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Chúng tôi xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận HNH

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức thực phẩm sạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *