0916953355

4 tiêu chí bếp ăn trường học mầm non phụ huynh không thể bỏ qua

4 tiêu chí bếp ăn trường học mầm non phụ huynh không thể bỏ qua

1. Bếp ăn trường học mầm non đảm bảo an toàn vệ sinh

Trong những tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non được quy định bởi Bộ giáo dục và Đào tạo để đáp ứng đúng tiêu chí nhà bếp đạt chuẩn, thì thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều là tiêu chuẩn đầu tiên và quan trọng nhất. Đây là tiêu chuẩn được đặt ra với mục đích đảm bảo chất lượng dinh dưỡng. Cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thành viên trong nhà trường. Đặc biệt là các em học sinh.

Bếp ăn mầm non
Bữa ăn là yếu tố cực kỳ quan trọng để phụ huynh chọn lựa môi trường học tập và phát triển cho con

Bếp ăn thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều là chuỗi các hoạt động công việc trong bếp ăn đều tuân thủ theo một chiều nhất định. Mọi hoạt động trong nhà bếp phải diễn ra theo đúng trình tự: Nguyên liệu đầu vào, sơ chế (làm sạch, rửa), lưu trữ – bảo quản thực phẩm, nấu nướng, chia đồ, vận chuyển – phục vụ, vệ sinh (dọn rửa dụng cụ chế biến bằng chậu rửa công nghiệp ). Phải tách riêng thực phẩm sống với thực phẩm chín.

Bếp ăn một chiều trường mầm non giúp kiểm soát được chất lượng món ăn. Hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm hay gặp phải ở bếp ăn tập thể. Đồng thời, thiết kế bếp ăn một chiều sẽ đảm bảo cho các hoạt động của bếp được trơn tru do tính chuyên biệt hóa. Đây cũng là xu hướng tất yếu của mọi tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non.

2. Bếp ăn trường học mầm non đảm bảo nguồn thực phẩm sạch

Tất cả các thực phẩm dùng trong quá trình chế biến món ăn cho trẻ trong trường mầm non đều phải là những loại thực phẩm tươi sống và đảm bảo chất lượng. Chúng phải được kiểm định an toàn bởi tổ chức quản lý an toàn thực phẩm.

Thực phẩm sạch
Đảm bảo nguồn thực phẩm sạch trong bếp ăn trường học mầm non

Các loại thực phẩm đã chế biến sẵn (sữa, phô mai, xúc xích,…) thì phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ, tốt nhất nên ở dạng tiệt trùng. Đặc biệt trong quá trình xử lý và chế biến thực phẩm, người cấp dưỡng mầm non phải dùng nguồn nước sạch và an toàn để hạn chế các nguy cơ gây bệnh cho trẻ.

Cuối cùng, tuyệt đối không được sử dụng các thực phẩm đã quá hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

3. Bếp ăn trường học mầm non cung cấp các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng

Ở độ tuổi 1 – 3 tuổi nhu cầu năng lượng của các bé là 110 Kcal/kg cân nặng, ước chừng trẻ nặng khoảng 9 – 13kg do đó năng lượng cung cấp là 900 – 1300Kcal. Năng lượng cần được cung cấp đủ qua bữa ăn của trẻ gồm có: chủ yếu là chất bột như bột, cháo, cơm nát; ngoài ra còn có chất đạm, chất béo. Tỷ lệ giữa các thành phần sinh năng lượng nên là: đạm 15%, béo 20%, đường bột 65%.

Lứa tuổi 4 – 6 tuổi, tốc độ lớn vẫn còn cao, cân nặng. Nhu cầu các chất dinh dưỡng và năng lượng ở lứa tuổi này đã được khuyến nghị là: Nhu cầu năng lượng lứa tuổi này là 1600kcal tương ứng với lượng protein 36g khoảng 2-2,5 protein/kg cân nặng, protein động vật nên đạt 50% tổng số protein.

Trẻ đang ăn cơm
Các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng được bếp ăn trường học mầm non phục vụ

Dựa trên nhu cầu cần thiết về tỷ lệ các chất ở từng độ tuổi khác nhau mà bếp ăn trường học có thể đưa ra các thực đơn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và hấp dẫn cho các bé.

4. Bếp ăn trường học mầm non có hệ thống bảo quản thực phẩm tốt

Thực phẩm cần được bảo quản đúng cách theo quy định:

 • Không được bảo quản ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ đồng hồ.
 • Các thức ăn cần nấu chín. Thức ăn dễ hư hỏng không được bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C.
 • Các loại thức ăn đã nấu chín phải được bảo quản ở nhiệt độ trên 60 độ trước khi cho bé ăn.
 • Không được bảo quản thức ăn trong thời gian quá lâu. Kể cả các loại thức ăn được bảo quản trong tủ lạnh
Thực phẩm tại bếp ăn trường mầm non cần được bảo quản tốt

Các trường mầm non cần xây dựng những khu vực bảo quản thực phẩm tốt. Để có thể đáp ứng được những yêu cầu về bảo quản thực phẩm đã nêu.

5. Lý do nên lựa chọn HNH Foodfarm là nơi cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học mầm non

HNH Foodfarm tự tin cung cấp các loại thực phẩm sạch chất lượng cho bếp ăn trường học mầm non. HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay, công ty đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Đồng thời, xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Côn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. HNH Foodfarm cũng đang là nhà phân phối thực phẩm cho nhiều bếp ăn, nhà hàng, trường học hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Vườn rau sạch HNH
Vùng trồng nguyên liệu sạch của HNH

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. Chúng tôi có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng. Đồng thời, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

5.1. Các danh mục sản phẩm tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm thực phẩm sạch tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ rau của quả, thịt cá trứng tới các mặt hàng ready to cook, ready to eat. Có thể nói rằng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. Từ những người tiêu dùng cá nhân bận rộn với cuộc sống thường ngày tới những bếp ăn trường học, doanh nghiệp cần số lượng lớn thực phẩm trong ngày.

Các danh mục sản phẩm chúng tôi cung cấp có thể kể đến là:

 • Rau củ quả: Rau củ quả hữu cơ, rau củ quả Vietgap
 • Trái cây tươi: Nhập khẩu, nội địa
 • Thực phẩm: Thực phẩm chín ăn liền, thủy hải sản tươi sống, thịt các loại…
 • Gạo, ngũ cốc
 • Gia vị, đồ khô
 • Ready to eat
 • Ready to cook
Thực phẩm HNH cung cấp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
Thực phẩm HNH tự tin có nguồn thực phẩm sạch đủ lớn để cung cấp ra thị trường

5.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Chúng tôi xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận ATVSTP – Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 – Giấy chứng nhận HACCP của HNH Foodfarm

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức thực phẩm sạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *