0916953355

Quy trình sơ chế thực phẩm ready to cook tại HNH Food Farm

Quy trình sơ chế thực phẩm ready to cook tại HNH Food Farm

HNH chúng tôi luôn tự hào về quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm sạch. Chúng tôi có cơ sở vật chất, hệ thống để sơ chế, chế biến thực phẩm sạch rất tốt. Mọi quy trình đều được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà nước quy định. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về quy trình của HNH Food Farm.

1. Công đoạn nhận nguyên liệu và kiểm tra chất lượng để sơ chế thành thực phẩm ready to cook

Sau khi nhận thực phẩm phẩm sạch từ nông trại về, HNH sẽ kiểm tra rõ về số lượng, chất lượng. Nếu thực phẩm nhận về với số lượng lớn thì phải kiểm tra. Thông qua một số loại máy móc chuyên dụng hoặc sử dụng phương pháp kiểm tra lấy mẫu. Các mẫu cần được lưu trữ lại theo đúng quy định về thời gian lưu trữ. Ngoài ra, có thể kiểm tra thực phẩm sạch bằng mắt thường. Thông qua màu sắc, mùi và tình trạng bên ngoài của thực phẩm. Một số yếu tố, tiêu chuẩn xác định chất lượng thực phẩm như sau:

 • Thực phẩm sống như thịt, cá phải đảm bảo độ tươi ngon nhất định. Không có mùi và có biểu hiện bị ôi thiu
 • Rau, củ, quả phải tươi. Không bị héo, hư thối hay thay đổi màu sắc
 • Các loại gia vị, thực phẩm khô phải đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Chúng còn trong hạn sử dụng, không bị ẩm mốc và hư hỏng
 • Thực phẩm đông lạnh phải đảm bảo nguồn gốc. Thực phẩm không có dấu hiệu ôi thiu, phân hủy và còn độ lạnh nhất định
 • Các loại thực phẩm đóng hộp không bị méo mó. Hay thay đổi hình dạng ban đầu và còn hạn sử dụng.
Kiểm tra chất lượng sản phẩm kỹ càng

Sau khi các loại thực phẩm đảm bảo được các tiêu chí trên. Tiến hành đem vào khu vực chế biến và bảo quản. Đối với các thực phẩm không đạt
yêu cầu, cần lập biên bản tại chỗ. Sau đó liên hệ nhà cung cấp để đổi hoặc trả lại.

2. Công đoạn sơ chế thực phẩm ready to cook

Sơ chế thực phẩm là việc làm cần thiết để làm sạch nguyên liệu, thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn cho người sử dụng, đồng thời lưu giữ tối đa
giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm. Thêm vào đó, quy trình sơ chế còn góp phần tạo hình cho thành phẩm giúp trang trí món ăn thêm đẹp mắt và
hấp dẫn.

 • Đối với thực phẩm sống: Cần sơ chế, rửa sạch và bảo quản trong các tủ chuyên dụng với từng nhiệt độ thích hợp
 • Đối với rau, củ, quả: Cần gọt vỏ, cắt gốc, loại bỏ những phần hư và rửa sạch, đồng thời phải ngâm qua nước muối loãng hoặc xử lý bằng máy chuyên dụng để khử trùng và tẩy rửa vệ sinh nhằm đảm bảo an toàn nếu chế biến ngay. Nếu chưa chế biến, có thể cho thực phẩm vào túi nilon để bảo quản.
 • Đối với thực phẩm khô, gia vị, thực phẩm đông lạnh và đóng hộp: Cần phân loại và bảo quản theo từng vị trí, khu vực cụ thể trong bếp hoặc
  kho.
Khu vực sơ chế đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Khu vực sơ chế thực phẩm sạch của HNH

3. Giai đoạn bảo quản thực phẩm ready to cook

Đối với các thực phẩm ready to cook nhưng chưa được sử dụng ngay thì cần bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng.

Bảo quản thực phẩm lạnh

Ngoài ra, cần lưu ý một số quy định dưới đây trong bảo quản thực phẩm:

 • Các thực phẩm cần được bọc, gói kỹ càng và bảo quản theo đúng quy định
 • Nên tách riêng thực phẩm sống và chín, giữa thịt cá và rau củ…
 • Thường xuyên vệ sinh các thiết bị, dụng cụ và khu vực bảo quản thực phẩm, đồng thời luôn tiến hành kiểm tra thường xuyên, định kỳ thực phẩm để kịp thời phát hiện ra các vấn đề cần khắc phục nhằm đảm bảo chất lượng.

4. Mua thực phẩm ready to cook ở đâu thì chất lượng?

HNH Foodfarm tự tin cung cấp các loại thực phẩm sạch chất lượng. HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay, công ty đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Đồng thời, xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Côn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. HNH Foodfarm cũng đang là nhà phân phối thực phẩm cho nhiều bếp ăn, nhà hàng, trường học hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Vườn rau sạch HNH
Vườn rau sạch HNH

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. Chúng tôi có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng. Đồng thời, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

4.1. Các danh mục sản phẩm tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm thực phẩm sạch tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ rau của quả, thịt cá trứng tới các mặt hàng ready to cook, ready to eat. Có thể nói rằng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. Từ những người tiêu dùng cá nhân bận rộn với cuộc sống thường ngày tới những bếp ăn trường học, doanh nghiệp cần số lượng lớn thực phẩm trong ngày.

Các danh mục sản phẩm chúng tôi cung cấp có thể kể đến là:

 • Rau củ quả: Rau củ quả hữu cơ, rau củ quả Vietgap
 • Trái cây tươi: Nhập khẩu, nội địa
 • Thực phẩm: Thực phẩm chín ăn liền, thủy hải sản tươi sống, thịt các loại…
 • Gạo, ngũ cốc
 • Gia vị, đồ khô
 • Ready to eat
 • Ready to cook
Thực phẩm HNH cung cấp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
Thực phẩm HNH cung cấp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

4.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Chúng tôi xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận HNH

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức thực phẩm sạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *