0916953355

Quy định vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn doanh nghiệp mới nhất 2023

Quy định vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn doanh nghiệp mới nhất 2023

Những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn doanh nghiệp ngày càng được nhiều người quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các quy định đó. Vì vậy hãy cùng HNH tìm hiểu về quy định an toàn thực phẩm bếp ăn doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

1. Quy định đối với cơ sở vật chất, điều kiện nhà bếp trong bếp ăn doanh nghiệp

Quy định an toàn thực phẩm bếp ăn doanh nghiệp là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Bởi nó giúp nhà hàng của mình kinh doanh hợp pháp. Nhu cầu ăn uống là nhu cầu căn bản trong hoạt động hằng ngày của con người. Do đó, những quy định an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể về việc chế biến, bảo đảm thực phẩm ngày càng đặt ra một cách cấp thiết. Trong khi đó, bếp ăn lại là nơi mà đưa đến những sản phẩm cho con người nạp vào cơ thể. Nên ảnh hưởng quan trọng nhất.

1.1. Các quy định chính

Do vậy, luật phải quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể. Về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể của những cơ sở kinh doanh thực phẩm cần phải đạt được những tiêu chí sau:

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống tại bếp ăn phải tuân thủ quy định về điều kiện chung. Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Thiết kế có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản thức ăn. Khu ăn uống, kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt. 
 • An toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn đối với nơi chế biến thức ăn phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều. Có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến. Có đủ dụng cụ chia, đựng với thức ăn.
 • Khu vực ăn uống phải thoáng mát, có đủ bàn ghế và thường xuyên phải bảo đảm sạch sẽ. Đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh. Phải có bồn rửa tay, số lượng ít nhất phải có 1 bồn rửa tay cho 50 người ăn.
 • Khu trưng bày, bảo quản thức ăn ngay, thực phẩm chín phải bảo đảm vệ sinh. Thức ăn ngay, thực phẩm chín phải bày trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60cm.
  Bếp khách sạn
   Quy định đối với bếp ăn doanh nghiệp mới nhất

1.2. Các quy định bổ sung

 • Nước đá sử dụng trong ăn uống phải được sản xuất từ nguồn nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT.
 • Có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Có đủ dụng cụ lưu mẫu thức ăn, tủ bảo quản mẫu thức ăn lưu và bảo đảm chế độ lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi thức ăn được chế biến xong.
 • Có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải và bảo đảm phải kín, có nắp đậy. Chất thải, rác thải phải được thu dọn, xử lý hàng ngày theo quy định. Nước thải được thu gom trong hệ thống kín, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.

Như vậy, quy định an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể của những cơ sở kinh doanh phải sạch sẽ. Đồng thời cần phù hợp với những yêu cầu chung quy định để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của doanh nghiệp

2. Quy định đối với thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp

Ngoài các quy định về bếp ăn thì chúng ta còn cần đề cập đến các quy đinh về thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

 • Nguồn thực phẩm tươi sống phải đảm bảo được cung cấp từ nơi có nguồn thịt được lấy từ các địa chỉ được cấp phép. Chúng cần được kiểm dịch, giết mổ đúng chuẩn vệ sinh, thịt được lấy trong ngày… Đồng thời các sản phẩm này phải đảm bảo không có dịch bệnh hay không có hiện tượng trộn lẫn thịt từ nhiều nguồn khác nhau để kiếm lời.
 • Đối với sản phẩm rau củ quả cũng phải được lấy từ nguồn an toàn. Chúng không được sử dụng thuốc kích thích hoặc có các hóa chất tồn dư như thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản… Các loại trái cây nếu có cũng phải đảm bảo được an toàn, còn hạn sử dụng cũng như không bị sâu, thối, hỏng.
 • Nguyên liệu sạch được lựa chọn phải đảm bảo chất lượng, rõ ràng về nguồn gốc. Đồng thời, bảo quản đúng cách để thực phẩm không bị hỏng trong quá trình lưu trữ.
 • Nguồn gốc xuất xứ cần thiết đối với bất kỳ một sản phẩm nào. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hiện tượng làm hàng giả hàng nhái. Trong đó có hành vi nhãn mác hàng Trung Quốc bị đổi thành Việt Nam. Với mong muốn có thể tiêu thụ được nhiều sản phẩm. Do vậy các bếp ăn doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến vấn đề này. 
Thực phẩm sạch
Quy định đối với thực phẩm trong bếp ăn doanh nghiệp

3. Địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch uy tín chất lượng

HNH Foodfarm tự tin cung cấp các loại rau sạch siêu chất lượng phục vụ cho bếp ăn doanh nghiệp. HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay, công ty đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Đồng thời, xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Côn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. HNH Foodfarm cũng đang là nhà phân phối thực phẩm cho nhiều bếp ăn, nhà hàng, trường học hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Vườn rau sạch HNH
Vùng nguyên liệu sạch của HNH

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. Chúng tôi có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng. Đồng thời, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

3.1. Các danh mục sản phẩm tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm thực phẩm sạch tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ rau của quả, thịt cá trứng tới các mặt hàng ready to cook, ready to eat. Có thể nói rằng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. Từ những người tiêu dùng cá nhân bận rộn với cuộc sống thường ngày tới những bếp ăn trường học, doanh nghiệp cần số lượng lớn thực phẩm trong ngày.

Các danh mục sản phẩm chúng tôi cung cấp có thể kể đến là:

 • Rau củ quả: Rau củ quả hữu cơ, rau củ quả Vietgap
 • Trái cây tươi: Nhập khẩu, nội địa
 • Thực phẩm: Thực phẩm chín ăn liền, thủy hải sản tươi sống, thịt các loại…
 • Gạo, ngũ cốc
 • Gia vị, đồ khô
 • Ready to eat
 • Ready to cook
Thực phẩm HNH cung cấp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
Thực phẩm HNH tự tin có nguồn thực phẩm sạch đủ lớn để cung cấp ra thị trường

3.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Chúng tôi xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận HNH

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức thực phẩm sạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *