0916953355

Quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể

Quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể

Bếp ăn tập thể có công xuất hoạt động rất lơn. Lượng thức ăn cung cấp ra rất nhiều. Do vậy, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại càng được quan tâm hơn bao giời hết. Ngày hôm nay, hãy cùng HNH tìm hiểu quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm tại bài viết này nhé.

1. Những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Khi đề cập tới vấn đề ATTP cho bếp ăn tập thể, Phó Chi Cục Trưởng Chi Cục An Toàn, Vệ Sinh Thực Phẩm Hà Nội – Bà Hoàng Thị Minh Thu cho rằng: Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hay Ban Quản Lý các khu công nghiệp cần thường xuyên thanh tra. Kiểm tra đột xuất các cơ sở cung cấp suất ăn, bếp ăn tập thể. Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhắc nhở hoặc xử phạt các trường hợp không chấp hành theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn.

1.1. Theo Thông tư 30/2012/TT-BYT quy định về điều kiện vệ sinh ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và điều kiện ATTP  đối với bếp ăn tập thể được quy định như sau: 

  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp chế biến phục vụ ăn uống tại bếp ăn tập thể tuân thủ theo các yêu cầu quy định tại Điều 1, 2, 3 và Điều 4 Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12-09-2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Thiết kế có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản thức ăn. Khu ăn uống; kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt. Khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt. Đối với bếp ăn tập thể sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn chuyển đến phải bố trí khu vực riêng và phù hợp với số lượng suất ăn phục vụ để bảo đảm an toàn thực phẩm.
  • Nơi chế biến thức ăn phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến; có đủ dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn, dụng cụ ăn uống bảo đảm sạch sẽ, thực hiện chế độ vệ sinh hàng ngày; trang bị găng tay sạch sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh.

1.2. Khu vực ăn uống phải thoáng mát, có đủ bàn ghế và thường xuyên phải bảo đảm sạch sẽ;

  • Có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh. Phải có bồn rửa tay, số lượng ít nhất phải có 01 (một) bồn rửa tay cho 50 người ăn. Phải có nhà vệ sinh, số lượng ít nhất phải có 01 (một) nhà vệ sinh cho 25 người ăn.
  • Khu trưng bày, bảo quản thức ăn ngay, thực phẩm chín phải bảo đảm vệ sinh. Thức ăn ngay, thực phẩm chín phải bày trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60cm. Có đủ trang bị và các vật dụng khác để phòng, chống bụi bẩn, ruồi, dán và côn trùng gây bệnh. Có đủ dụng cụ bảo đảm vệ sinh để kẹp, gắp, xúc thức ăn.
  • Nước đá sử dụng trong ăn uống phải được sản xuất từ nguồn nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT.
  • Có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Có đủ dụng cụ lưu mẫu thức ăn, tủ bảo quản mẫu thức ăn lưu và bảo đảm chế độ lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi thức ăn được chế biến xong.
  • Có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải. Rác thải và bảo đảm phải kín, có nắp đậy. Chất thải, rác thải phải được thu dọn, xử lý hàng ngày theo quy định. Nước thải được thu gom trong hệ thống kín. Bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.

2. Đâu là nơi cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội uy tín?

HNH Foodfarm tự tin cung cấp các loại thực phẩm sạch siêu chất lượng phục vụ cho bếp ăn tập thể. HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay, công ty đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Đồng thời, xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Côn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. HNH Foodfarm cũng đang là nhà phân phối thực phẩm cho nhiều bếp ăn, nhà hàng, trường học hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Vùng trồng rau sạch HNH

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. Chúng tôi có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng. Đồng thời, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

2.1. Các danh mục sản phẩm tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm thực phẩm sạch tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ rau của quả, thịt cá trứng tới các mặt hàng ready to cook, ready to eat. Có thể nói rằng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. Từ những người tiêu dùng cá nhân bận rộn với cuộc sống thường ngày tới những bếp ăn trường học, doanh nghiệp cần số lượng lớn thực phẩm trong ngày.

Các danh mục sản phẩm chúng tôi cung cấp có thể kể đến là:

Rau củ quả: Rau củ quả hữu cơ, rau củ quả Vietgap
Trái cây tươi: Nhập khẩu, nội địa
Thực phẩm: Thực phẩm chín ăn liền, thủy hải sản tươi sống, thịt các loại…
Gạo, ngũ cốc
Gia vị, đồ khô
Ready to eat
Ready to cook

HNH có nguồn thực phẩm đủ lớn để cung cấp cho bếp ăn tập thể

2.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Chúng tôi xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận HNH

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức thực phẩm sạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *