0961152266

Kinh doanh thực phẩm sạch có dễ không?

Trang thiết bị bảo quản hàng hóa

Kinh doanh thực phẩm sạch có dễ không?

Thực phẩm sạch hiện nay đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Do vậy, nhu cầu kinh doanh các mặt hàng này cũng không ngừng tăng lên theo thời gian. Vậy nên, ngày hôm nay, HNH Foodfarm sẽ giải đáp cho câu hỏi “Kinh doanh thực phẩm sạch có dễ không?” nhé!

1. Thực phẩm sạch là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa chất bẩn, an toàn, tốt cho sức khỏe chúng ta, cụ thể như là:

-Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hóa chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.

-Không chứa tạp chất (kim loại, thủy tinh, vật cứng …).

-Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng).

-Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng.

-Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP.

Rau củ quả tươi
Hiểu đơn giản thực phẩm sạch là thực phẩm an toàn với sức khỏe

Như vậy, thực phẩm sạch chính là những loại thực phẩm được chứng nhận ATVSTP, không chứa dư lượng thuốc trừ sâu, phân bón, không chứa kim loại nặng, các loại virus, vi khuẩn gây bệnh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

2. Những khó khăn gặp phải khi kinh doanh thực phẩm sạch là gì?

2.1. Tìm kiếm nguồn hàng thực phẩm sạch

Kinh doanh thực phẩm sạch quan trọng nhất là phải kiếm được nguồn hàng đảm bảo “sạch” 100%. Đây không chỉ là vấn đề uy tín mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí còn liên quan đến pháp luật. Khi chọn những cơ sở cung cấp nguồn hàng bạn cần phải phân biệt được hai loại thực phẩm sạch sau:

Thực phẩm sinh thái

Đầu tiên là thực phẩm sinh thái, hay còn gọi là thực phẩm xanh. Những loại thực phẩm này được nuôi trồng trong môi trường không ô nhiễm. Chúng được tuân thủ nghiêm ngặt quy định của các cơ quan. Đặc biệt là về điều kiện sinh trưởng và quy trình phun thuốc. Nghĩa là các loại thực phẩm này vẫn sử dụng một số thuốc trừ sâu. Hay bất cứ các loại thuốc kích thích tăng trưởng nhưng đã qua KIỂM ĐỊNH với liều lượng THÍCH HỢP. Điều này giúp sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng đồng thời AN TOÀN cho người tiêu dùng.

Vườn rau sạch HNH
Thực phẩm sinh thái

Thực phẩm sạch hữu cơ

Loại thứ hai là thực phẩm sạch hữu cơ, hiểu đơn giản là không dùng bất cứ tác động hóa học nào, chỉ chăm sóc bằng phương pháp canh nông thông thường. Sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ được các tổ chức nông nghiệp hữu cơ thẩm định và xác nhận. Đây đúng nghĩa là thực phẩm sạch 100%.

Hai loại thực phẩm này đều đã thông qua kiểm định của cơ quan có thẩm quyền mới được phép đưa ra thị trường, tuy nhiên giá nhập của loại thứ 2 chắc chắn cao hơn loại 1, cũng ít có đơn vị cung cấp hơn.

Vườn rau hữu cơ
Vườn rau hữu cơ cần tuân thủ nghiêm ngặt rất nhiều yêu cầu

Một điểm nữa cần lưu ý khi nhập hàng là giấy phép, rất nhiều người mới khởi nghiệp thường không biết phải dựa vào tiêu chuẩn giấy phép nào để xác định hàng hóa của đơn vị cung cấp “chuẩn sạch”. Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm phải được cấp bởi Bộ nông nghiệp, bạn cần yêu cầu bên cung cấp đưa ra để minh chứng hàng của mình là đảm bảo sạch.

2.2. Chi phí đầu tư trang thiết bị cao

Để thực phẩm luôn giữ được sự tươi ngon thì bạn buộc phải sử dụng các loại tủ bảo quản hiện đại. Chỉ cần bất cứ trục trặc nào cũng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Hiển nhiên những thiết bị này không hề rẻ. Việc tốn kém vài trăm triệu để có một bộ máy móc hợp tiêu chuẩn là điều rất bình thường. Giải pháp tốt nhất là mua lại của những cửa hàng thanh lý, tuy nhiên bạn cần phải kiểm tra thật kĩ, tránh mang về tiền sửa cộng lại còn nhiều hơn tiền mua mới.

Trang thiết bị bảo quản hàng hóa
Trang thiết bị bảo quản thực phẩm rất đắt đỏ

2.3. Khó quản lý hàng hóa

Kinh doanh thực phẩm sạch nói riêng và thực phẩm nói chung thường gặp khó khăn trong việc quản lý hàng hóa, vì đơn vị tính không phải bằng số lượng mà chủ yếu là trọng lượng, mà khối lượng khách hàng mua lại khác nhau, không thể định trước. Vì vậy bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp cân điện tử, khi người tiêu dùng đã chọn xong số thực phẩm họ mua thì chỉ cần đưa lên cân, phần mềm sẽ tự tính toán giá tiền tương ứng rồi in mã vạch để xuất hóa đơn.

Kho hàng hóa
Khó khăn trong quản lý sản phẩm

Nhờ tính năng này bạn có thể kiểm soát được số lượng hàng hóa đã bán. Hoặc, hiện còn trong kho là bao nhiêu, quá trình bán cũng dễ dàng hơn.

2.4. Khó gây dựng niềm tin

Hiện nay có hàng trăm thông tin về những vụ ngộ độc thực phẩm hay buôn bán hàng kém chất lượng. Hay là hàng tiêm chất kích thích. Hay là thực phẩm sử dụng chất hóa học để bảo quản. Vậy thì làm sao để người tiêu dùng tin rằng sản phẩm của bạn “chuẩn sạch” không hề dễ. Đừng chỉ dựa vào giấy tờ chứng nhận, giờ đây người ta còn nghi ngờ cả những con dấu, sẽ không ai đợi bạn tìm người đối chất đâu. Vấn đề chính là phải xây dựng niềm tin, muốn vậy thì khâu tuyên truyền phải thật tốt.

Khó xây dựng niềm tin
Khó xây dựng niềm tin đối với khách hàng

Nếu muốn tạo lòng tin nơi khách hàng thì truyền miệng là cách hiệu quả nhất, mọi người thường có xu hướng tin người thật việc thật hơn. Nhưng nếu muốn hiệu quả lan truyền nhanh thì nên dựa vào mạng Internet, có rất nhiều phương thức Marketing Online cho bạn tham khảo. Hãy tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,…, các diễn đàn và đặc biệt là tự lập một website bán hàng chuyên nghiệp.

3. Lý do nên lựa chọn HNH Foodfarm là nhà cung cấp thực phẩm sạch

HNH Foodfarm tự tin cung cấp các loại rau sạch siêu chất lượng phục vụ cho các món ăn trong gia đình của bạn. HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay, công ty đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Đồng thời, xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. Côn đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thực phẩm sạch. HNH Foodfarm cũng đang là nhà phân phối thực phẩm cho nhiều bếp ăn, nhà hàng, trường học hay các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Vườn rau sạch HNH
Vườn rau sạch của HNH

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. Chúng tôi có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng. Đồng thời, chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

3.1. Các danh mục sản phẩm tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm thực phẩm sạch tại HNH Foodfarm rất đa dạng. Chúng tôi cung cấp các mặt hàng từ rau của quả, thịt cá trứng tới các mặt hàng ready to cook, ready to eat. Có thể nói rằng, sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của tất cả người tiêu dùng. Từ những người tiêu dùng cá nhân bận rộn với cuộc sống thường ngày tới những bếp ăn trường học, doanh nghiệp cần số lượng lớn thực phẩm trong ngày.

Các danh mục sản phẩm chúng tôi cung cấp có thể kể đến là:

  • Rau củ quả: Rau củ quả hữu cơ, rau củ quả Vietgap
  • Trái cây tươi: Nhập khẩu, nội địa
  • Thực phẩm: Thực phẩm chín ăn liền, thủy hải sản tươi sống, thịt các loại…
  • Gạo, ngũ cốc
  • Gia vị, đồ khô
  • Ready to eat
  • Ready to cook
Thực phẩm HNH cung cấp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
Thực phẩm HNH tự tin có nguồn thực phẩm sạch đủ lớn để cung cấp ra thị trường

3.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. Chúng tôi xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận ATVSTP – Giấy chứng nhận ISO 22000:2018 – Giấy chứng nhận HACCP của HNH Foodfarm

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức thực phẩm sạch nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *