0916953355

Cách phân biệt hoa quả Trung Quốc kém chất lượng

Cách phân biệt hoa quả Trung Quốc kém chất lượng

Thị trường hoa quả ngày hôm nay vô cùng sôi động. Từ những loại quả nội địa đến quả nhập ngoại, tất cả đều có sẵn để phục vụ đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Thế nhưng, ngày nay, trên thị trường vẫn còn tồn tại nhiều thương lái chỉ vì lợi ích trước mắt mà coi thường sức khỏe củ người mua. Rất nhiều hoa quả Trung Quốc kém chất lượng vẫn len lỏi vào từng khu chợ. Ngày hôm nay, hãy cùng HNH tìm cách để nhận biết loại hoa quả kém chất lượng này nhé!

1. Phân biệt hoa quả Trung Quốc kém chất lượng dựa vào màu sắc

Rất khó để có thể phân biệt được chất lượng của hoa quả Trung Quốc đơn thuần chỉ dựa trên màu sắc một cách chính xác và tin cậy. Đối với trái cây, màu sắc của nó có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố khác nhau. Có thể kể đến sự ảnh hưởng từ loại đất trồng, thời tiết mùa vụ. Hoặc chất dinh dưỡng hay phương pháp trồng trọt. Tóm lại, màu sắc không phản ánh trực tiếp chất lượng. Nó cũng không phản ánh giá trị dinh dưỡng của một loại hoa quả. Đặc biệt khi chúng ta đặt lên bàn cân phân biệt hoa quả Trung Quốc và hoa quả chất lượng.

Thế nhưng, trong một số trường hợp nhất định nó có thể cung cấp một số thông tin cho khách hàng. Các trường hợp bạn cần lưu tâm về màu sắc của quả là:  Thứ nhất, hoa quả có màu sắc không đồng đều. Thứ hai, quả có màu mờ nhạt, không tươi sáng. Thứ hai, hoa quả có dấu hiệu của sự bị phơi nhiễm hoá chất (tàn dư đốm hóa chất trên vỏ quả). Điều này có thể cho thấy các loại quả này không được chăm sóc tốt hoặc không đạt chuẩn chất lượng.

Mùa sắc của trái cây chất lượng có màu đẹp tự nhiên

2. Phân biệt hoa quả Trung quốc kém chất lượng dựa vào bề mặt quả

Để phân biệt được hoa quả Trung Quốc kém chất lượng dựa vào bề mặt quả ta có thể kiểm tra theo những cách sau:

  • Kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu nào của hư hỏng, thâm nát, vết nứt nào trên bề mặt quả hay không
  • Kiểm tra xem có bất kỳ dấu vết của nấm mốc
  • Kiểm tra bề mặt hoa quả để xem nó có mịn hoặc sần sùi.
Hoa quả Trung Quốc kém chất lượng thường có bề mặt nhăn nheo, sần sùi, màu sắc nhợt nhạt

Thông thường, hoa quả tươi thường có bề mặt láng mịn. Các loại quả như vậy thường không có vết nứt hoặc sần sùi nghiêm trọng. Theo cảm quan thông thường, nếu hoa quả có vết nứt hoặc bề mặt sần sùi thì ta có thể cho thấy nó đã qua xử lý bằng các chất bảo quản hoặc đã được để quá lâu kể từ khi hái trái xuống từ vườn. Đây là cách khá quan trọn =g để phân biệt hoa quả Trung Quốc kém chất lượng với hoa quả chất lượng tốt.

3. Phân biệt hoa quả Trung Quốc kém chất lượng dựa vào hương vị và mùi hương

Theo cảm nhận thông thường, hoa quả tươi thường có hương thơm tự nhiên và dễ chịu. Để có thể phân biệt được hoa quả Trung Quốc kém chất lượng, hãy đặt mũi gần hoa quả và cảm nhận mùi hương. Nếu hoa quả có mùi khó chịu, mùi hóa chất hay mùi lạ không tự nhiên, có thể cho thấy nó không được chăm sóc tốt hoặc đã qua xử lý hóa chất.

Người đang ngửi mùi hương quả táo
Khách hàng có thể kiểm chứng chất lượng hoa quả bằng cách ngửi mùi hoặc nếm thử

Ngoài ra, yếu tố về hương vị của hoa quả cũng cần được quan tâm khi phân biệt hoa quả Trung Quốc kém chất lượng. Thông thường, hoa quả tươi thường  có vị ngọt của quả chín, tươi mát và tự nhiên. Bạn hãy thử một miếng nhỏ của hoa quả và đánh giá hương vị khi mua hoa quả. Nếu hoa quả có vị nhạt nhẽo, không ngọt hoặc có hương vị kém, có thể cho thấy nó không đạt chuẩn chất lượng hoặc đã qua xử lý bằng các chất phụ gia.

4. Địa chỉ cung cấp hoa quả chất lượng cao tại Hà Nội

Nhận thức được sự nguy hiểm của những loại hoa quả Trung Quốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Do vậy, HNH khuyến khích mọi người sử dụng các sản phẩm hoa quả của Việt Nam với chất lượng tốt đã được kiểm định. Hoặc lựa chọn các loại hoa quả nhập khẩu của Châu Âu. Điều này giúp gia đình bạn có chất lượng sức khỏe tốt.

Trên thị trường ngày nay cũng đã xuất hiện rất nhiều nơi bán hoa quả chất lượng. Tuy nhiên, đâu là địa điểm mà bạn có thể tin tưởng?

Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm tự hào là một trong những đơn vị cung cấp những mặt hàng hoa quả tươi an toàn. Các loại hao quả đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý bậc nhất trên thị trường. Công ty có địa chỉ tại Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội. HNH Foodfarm đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp hoa quả và thực phẩm sạch.

Xem thêm: Giới thiệu Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm

Đến nay, HNH Foodfarm đã có cho mình các nông trại, vùng trồng rau sạch. HNH có khu sản xuất rau củ nhằm đảm bảo nguồn cung đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Chúng tôi tin rằng với sứ mệnh mang đến những nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng và cộng đồng. Đồng thời đem đến chất lượng bữa cơm gia đình và đời sống của mọi người sẽ được nâng cao và cải thiện.

Khu sản xuất rau củ quả theo tiêu chuẩn Vietgap của HNH Foodfarm
Khu sản xuất rau củ quả theo tiêu chuẩn Vietgap của HNH Foodfarm

4.1. Các loại hoa quả tại HNH Foodfarm

Các sản phẩm trái cây tại HNH Foodfarm chúng tôi có 2 nhóm sản phẩm chính:

  • Trái cây nội địa: Dừa xiêm, ổi, lê, mít, cóc, xoài, dứa, bưởi…
  • Trái cây nhập khẩu: Dâu tây, táo mỹ…

Xem ngay đầy đủ các danh mục sản phẩm trái cây của HNH Foodfarm

Quả chôm chôm
HNH cung cấp đa dạng các loại trái cây tươi cho khách hàng

4.2. Công ty TNHH Nông trại thực phẩm HNH – HNH Foodfarm đạt chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm

HNH Foodfarm hoạt động dựa trên phương châm đề cao sự an toàn và chất lượng. Khẩu hiệu của HNH chính là “Chăm sóc bữa ăn Việt”. Đến nay chúng tôi đã thành công kiến tạo nên những giá trị bền vững. HNH xây dựng được hệ thống quản trị chất lượng đạt chuẩn ISO 22000:2018, VSATTP, HACCP. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của chúng tôi mà không phải e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận HNH
Giấy chứng nhận HNH

Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhiều bếp ăn, trường học. Liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH NÔNG TRẠI THỰC PHẨM HNH – HNH FOOD FARM để được tư vấn và thưởng thức những hương vị tuyệt vời của thực phẩm trái cây tươi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *