096 115 22 66

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh rau củ

Kinh doanh rau củ hiệu quả bằng cách nào ?Bạn đang rất cần sự  tư vấn ? …Các loại rau củ sạch , giàu vitamin đang là những thực phẩm được nhiều sự lựa chọn của những gia đình . Nắm bắt được xu thế đó là lợi thế của  nhà kinh doanh thực phẩm nông nghiệp .Hãy nghe chia sẻ của HNH và lưu lại những kinh nghiệm hợp với mình . 

kinh doanh rau củ hiệu quả

1.Tìm nguồn hàng đảm bảo chất lượng  

Nguồn hàng từ các trang trại thực phẩm sạch , rau củ được trồng ở các vùng quê có số lượng hàng dồi dào . Cách  này không những đảm bảo về chất lượng mà việc giá thành thu mua cũng rẻ hơn rất nhiều .

rau củ sạch

Tuy nhiên để chắc chắn  luôn đảm bảo chất lượng , bạn phải cam kết với người nông dân . Đồng thời chăm chỉ xuống thăm vườn rau để theo dõi được quá trình chăm sóc và kiểm định sản phẩm. Ngoài cách thu mua từ vườn rau của người khác , bạn hoàn toàn có thể tự mở một vườn rau của riêng mình. Để cung cấp cho hoạt động rau sạch . Điều này thì đảm bảo 100% theo yêu cầu mà bạn mong muốn tuy nhiên bạn phải có đầu tư lớn và thời gian. Cân nhắc kỹ trước khi quyết định mô hình nào đó .

2. Cách thức kinh doanh rau củ sạch

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử , cửa hàng kinh doanh rau củ sạch có nhiều hơn một hình thức bán hàng . Cụ thể có 2 hình thức : mở cửa hàng và bán hàng online

Mở cửa hàng

Nếu bạn quyết định mở cửa hàng , mặt bằng kinh doanh cho mặt hàng này cũng không tốn quá nhiều diện tích nên tiền thuê địa điểm và xây dựng cũng khá tiết kiệm .Thêm nữa đối với những khách hàng khó tính , họ có thể đến tận nơi lựa chọn và mua những sản phẩm ưng ý .

lựa chọn rau củ

Kinh doanh rau củ online

Với hình thức kinh doanh này , hàng hóa của bạn sẽ tiếp cận với khách hàng được nhanh chóng hơn và vùng khách hàng cũng sẽ rộng hơn . Bạn có thể không phải tốn chi phí thuê nhân viên bán hàng và hoạt động kinh doanh lúc này cũng linh hoạt hơn . Tuy vậy , loại hình kinh doanh nào cũng tồn tại những rủi ro riêng phụ thuộc với cách bạn xây dựng và phụ thuộc vào thị trường .

Bên cạnh đó , để phát triển quy mô kinh doanh rau củ sạch , đáp ứng đầu đủ nhu cầu của người tiêu dùng . Ngoài hoạt động chính là bán lẻ bạn cũng nên triển khai nhiều hình thức bán hàng khác . Ví dụ như bán nguyên thúng , nguyên hộp cho giá sỉ , bán combo rau củ theo thực đơn dinh dưỡng ,… đặc biệt là bán thêm giống rau tốt , đất trồng , phân bón ,…

3. Tạo dựng tên tuổi lòng tin từ khách hàng 

Nếu chỉ nhìn bề ngoài, người tiêu dùng không biết được mớ rau xanh mướt  kia có phải là rau  không phun thuốc hay không? Do rau sạch nhìn bề ngoài rất khó phân biệt với rau thường. Thậm chí rau được phun thuốc hoá chất nhiều trông còn tươi ngon hơn rau sạch.

lựa rau củ

Quyết định mua thực phẩm  sẽ chủ yếu dựa vào niềm tin với người bán hàng.

Để việc kinh doanh rau củ sạch của mình ngày càng ổn định và phát triển. Bạn cần phải tạo dựng sự uy tín và niềm tin với khách hàng. Khi đã có được niềm tin của khách hàng bạn sẽ tích luỹ được lượng lớn khách hàng trung thành.

4. Kinh doanh rau sạch đừng quên tiếp thị

Để đánh bại đối thủ  cửa hàng của bạn cần có biện pháp marketing độc đáo . Cần có những sự khác biệt để không lẫn lộn vào với vô số cửa hàng khác trên thị trường .

Bước đầu của kế hoạch tiếp thị là quảng bá sản phầm giúp khách hàng nhận diện thương hiệu. Trong bước này bạn có thể tiến hành các hoạt động marketing truyền thống như:

  • Xây dựng thương hiệu riêng với logo và slogan cuốn hút.
  • Tặng thẻ giảm giá, mã giảm giá.
  • Phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm kèm những sản phẩm được giảm giá để thu hút khách hàng.
  • Quảng cáo trên các trang mạng điện tử như Zalo, Facebook,…
  • Kêu gọi những người thân quen mua thử sản phẩm, nhờ họ giới thiệu cửa hàng đến mọi người .

Một trong kết quả mong muốn  của kế hoạch tiếp thị là tạo mối quan hệ với khách hàng.  Bạn nên thu thập thông tin cá nhân cơ bản của khách như: tên, số điện thoại, địa chỉ. Việc làm này giúp bạn quản lý khách hàng một cách hiệu quả.

KInh doanh rau củ sạch hiệu quả được coi là ý tưởng  độc đáo và hiệu quả .  Dù kinh doanh gì  thì  quan trọng là sự tận tâm và nhiệt huyết  mới dẫn đến thành công .  . Chúc các bạn may mắn !

XEM THÊM: Thế nào là sản phẩm sạch?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0961152266